TÌM KIẾM

int(1114)

Dự án

Đóng vai trò là chất xúc tác cho công cuộc đổi mới, Wan Chai Connect cung cấp giải pháp kết nối lấy con người làm trung tâm, mang lại đáng kể không gian công cộng mới cho người dân trong khu vực.
 • Tên dự án

  Wan Chai Connect

 • Hạng mục

  Quy hoạch tổng thể

 • Vị trí

  Hong Kong

 • Ngân sách

  Bảo mật

 • Tình trạng

  Đang triển khai

WANCHAI CONNECT

Trọng tâm của quy hoạch tổng thể Wan Chai Connect là việc tạo ra một đại lộ cảnh quan, chạy nổi phía trên hệ thống giao thông và tách biệt với tiếng ồn của Đường Gloucester. Nằm xen kẽ với những lối đi rợp bóng mát, bãi cỏ, đài phun nước và tác phẩm nghệ thuật công cộng, dự án công cộng này cung cấp giải pháp tối ưu để kết nối lại quận Wan Chai lịch sử với khu vực đã bị ngắt kết nối, phía Bắc Wan Chai.

Tầm nhìn này đã có được triển khai thành công trên toàn cầu tại nhiều thành phố chú trọng về bảo vệ môi trường, cung cấp các lợi ích kinh tế và xã hội chưa được khai thác trước đây thông qua phương pháp thiết kế nhân văn, lấy con người làm trung tâm.

Lối đi dạo được hình thành với nhiều khoảng hở, giúp cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên cho Đường Gloucester bên dưới, và mang lại tầm nhìn xanh mát cho các tòa nhà quan trọng trong khu vực. Với vai trò là ‘Công viên Trung tâm’ của Hong Kong, Wan Chai Connect sẽ mang lại không gian cho các các hoạt động cộng đồng ngoài trời đầy ý nghĩa.

Dự án khác

Công viên Thanh Niên

Đà Nẵng, Việt Nam