TÌM KIẾM

int(1114)

Dự án

Tọa lạc tại khu trung tâm mang nhiều ý nghĩa lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh, quy hoạch tổng thể này mang lại không gian phi rào cản cho cơ quan công quyền, tôn vinh cuộc sống người dân, tăng tính cởi mở và hòa hợp của công trình trong không gian đô thị.
 • Tên dự án

  Trung tâm hành chính TP.HCM

 • Hạng mục

  Công trình dân dụng

 • Vị trí

  TP.HCM, Việt Nam

 • Ngân sách

  Bảo mật

 • Chủ đầu tư

  UBND TP.HCM

 • Tình trạng

  Đang triển khai

Trung tâm hành chính TP.HCM

Trung tâm TP.HCM là khu vực mang tính lịch sử, có nhiều công trình kiến trúc cổ đang chịu áp lực lớn từ các nhu cầu phát triển của Thành phố. Chính vì vậy, thiết kế của DCMSTUDIOS đề cao khả năng bảo tồn các đặc trưng về lịch sử của kiến trúc qua nhiều thời kỳ, mang lại sự hài hòa giữa quá khứ và hiện tại, giữa công trình mới với cảnh quan và không gian đô thị.

Trung tâm hành chính mới của TP.HCM có diện tích 18.000 m2 được giới hạn bởi 4 tuyến đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi (quận 1). Công trình sẽ là nơi bố trí trụ sở làm việc của UBND Thành phố và một số sở, ngành gồm Sở Nội vụ, Sở Thông tin – truyền thông, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Giao thông Vận tải. Việc tập trung các cơ quan hành chính sẽ tạo điều kiện thuận tiện hơn cho người dân, cũng như tiết kiệm mặt bằng và sử dụng tối đa công năng của công trình.

Dự án khác

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng

TP.HCM, Việt Nam

Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM

TP.HCM, Việt Nam

Chợ Cồn

Đà Nẵng, Việt Nam

Nhà thi đấu & Nhà lưu trú sinh viên RMIT Việt Nam

TP.HCM, Việt Nam

Viện Bảo tàng khoa học Robot

Seoul, Hàn Quốc