TÌM KIẾM

Tin tức

20
12-2020

DCMSTUDIOS và hành trình 45 năm thiết kế kiến trúc

Thành lập vào năm 1976 tại Sydney (Australia), đến nay, sau 45 năm hoạt động, DCMSTUDIOS được công nhận là một trong những công ty kiến ​​trúc năng động nhất trong khu vực Châu Á, với gần 300 dự án đã thực hiện.

DCMSTUDIOS tự hào là một trong những công ty tư vấn thiết kế kiến trúc quốc tế có mặt sớm nhất tại Việt Nam vào đầu những năm 1990 với dự án Furama Resort Đà Nẵng – khu nghỉ dưỡng biển 5 sao đầu tiên tại Việt Nam và Saigon Centre, một trong những biểu tượng của TP. HCM. Tiếp nối những thành tựu đó, hàng loạt dự án của DCMSTUDIOS đã được hoàn thành tại TP.HCM và Hà Nội như A&B Tower, Gemadept Tower, PV Gas Tower, Vinaconex, v.v … Bên cạnh đó, nhiều khách hàng uy tín đã tin tưởng và lựa chọn DCMSTUDIOS là đối tác thiết kế kiến trúc, như Keppel Land, Sovico Group, AB Group, Petro Vietnam, Vinaconex, Hongkong Land, Sonkim Land, Đại Quang Minh.

Ảnh phác họa mặt đứng Furama Resort Đà Nẵng
Ảnh phác họa mặt đứng Furama Resort Đà Nẵng
 Ảnh chụp thực tế Furama Resort Đà Nẵng
Ảnh chụp thực tế Furama Resort Đà Nẵng

DCMSTUDIOS được điều hành bởi Ngài James Christopher Gibson, từng được vinh danh với Giải thưởng Danh Dự của RIAS (Hiệp hội Kiến trúc sư Hoàng gia Scotland). Với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trên toàn cầu, James đã dẫn dắt DCMSTUDIOS triển khai thành công nhiều dự án trọng điểm tại Việt Nam, Dubai, Úc, Hồng Kông và Trung Quốc. Công ty đã đạt được hàng loạt các giải thưởng kiến ​​trúc danh giá như Giải Nhì Cuộc thi Mở rộng Tòa nhà Hành chính (TP.HCM), Giải Ba Cuộc thi thiết kế Khu phức hợp – Trung tâm văn hóa Quận 5 (TP.HCM) và gần đây nhất là Giải thưởng Build4Asia 2020 ở Hạng mục Quy hoạch và Thiết kế Đô thị cho dự án Wan Chai Connect (Hồng Kông).

Saigon Centre – Quận 1, TP.HCM
PV Gas Dragon Tower - Quận 7, TP.HCM
PV Gas Dragon Tower – Quận 7, TP.HCM
A&B Tower – Quận 1, TP.HCM

Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc – Tháng 12/2020: https://www.tapchikientruc.com.vn/dien-dan/dcmstudios-va-hanh-trinh-45-nam-thiet-ke-kien-truc.html